คุณแม่หลายๆ ท่าน ก็คงไม่อยากให้ริ้วรอยใดๆ มากล้ำกรายผิวสวย ต้องช่วยกันถนอมดูแลผิวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงตั้งครรภ์ ซึ่งคุณแม่มักเผชิญกับหน้าท้องลาย ซึ่งเป็นปัญหาผิวพรรณที่น่าหวั่นใจ ถ้าไม่แก้ไขหรือบรรเทาให้เบาบางลงด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ก็จะทิ้งริ้วรอยผิวไว้ไม่งามตา ได้ค่ะ วันนี้ thai-mom มีเคล็ดลับดีๆ ของเรื่องนี้มาฝากคค่ะ

 

เคล็ดลับเผยผิวใสเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์

เคล็ดลับเผยผิวใสเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์

 

เคล็ดลับเผยผิวใส…มั่นใจผิวสวยเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์

อยากเผยผิวใสอย่างมั่นใจไม่ยาก อยู่ที่การดูแลที่ดีและถูกวิธี ส่วนจะดูแลกันอย่างไรนั้น มีวิธีมาบอกกัน
อาหารกายสภาพผิว กินอาหารที่ทีประโยชน์ทางด้านโภชนาการที่ครบถ้วน อาหารบำรุงผิว ก็คือผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน และที่สำคัญต้องดื่มน้ำเยอะๆด้วย

หลบลี้หนีแดด ปริมาณรังสีอัลตราไวโอเลตสูง (UV) ในแสงแดด เป็นการสำคัญที่ทำลายผิว ทำให้เกิดฝ้า จุดด่างดำ ทำให้ผิวกร้าน ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วง 11.00-15.00 น. หรือ ป้องกันโดยใส่เสื้อผ้าปกปิด ใช้ร่มกันแดด หมวกปีกกว้าง ใช้ครีมที่ป้องกันรังสี UV
บำรุงด้วยครีมบำรุง เลือกแบบที่มั่นใจว่าปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกในท้อง มีอย. ระบุส่วนประกอบ ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย วันเดือนปีที่ผลิตอย่างชัดเจน ถ้าไม่แน่ใจผลิตภัณฑ์ตัวไหนอย่าใช้หรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
นอนหลับเพียงพอ การนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด โดยเฉพาะในยามค่ำคืนร่างกายและผิวพรรณของคนเราจะได้พักผ่อนมากกว่าเวลานอนกลางวันถึง 10 เท่า เวลาที่เราหลับกล้ามเนื้อต่างๆ จะผ่อนคลาย เกิดการซ่อมแซมร่างกายรวมทั้งผิวด้วย
ห่างไกลความเครียด ความเครียดเป็นบ่อเกิดแห่งการเสื่อมโทรมของร่างกายและผิวพรรณวิธีผ่อนคลาย เช่น อ่านหนังสือ จิบน้ำส้มเย็นๆ จุดเทียนหอม พร้อมเปิดเพลงคลอเบาๆ

ประทินผิวด้วยผลไม้ในครัว

• มะนาว นำมะนาวที่ทีเนื้อมาติดแต้มบนผิวทิ้งไว้สักครู่ล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ ผิวที่ตึงเครียดอ่อนล้าจะกลับมาสดชื่นมีเลืดดฝาดอีกครั้ง
• มะละกอ นำเนื้อมะละกอสุกยีให้เละ บีบมะนาวใส่พอประมาณให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที เอนไชน์เป็ปตินและวิตามินซีจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่อ
• ส้ม นำผิวส้มด้านนอกถูตามข้อศอกหัวเข่าส้นเท้าจะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นนุ่มขึ้น
• องุ่น ใช้องุ่นสดๆ ลอกเปลือกออกแปะลงบนผิวแล้วทิ้งไว้ กรดผลไม้ชนิดอ่อนในองุ่นจำทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก ผิวจะเนียนนุ่มขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : นิตยสารดวงใจพฤศจิกายน 2546พ่อแม่ ฉบับที่ 97 ปีที่ 9

Possibly Related Posts: