ชุดคลุมท้อง

ชุดคลุมท้อง

ท้องอย่างนี้แต่งตัวยังไง

พอท้อง โตออกๆ ต้องใส่ชุดเฉพาะ (คน) ท้อง คุณแม่ยังสาวหลายคนโดยเฉพาะที่ปกติแต่งตัวเปรี้ยวปรื๊ดหรือไม่คุ้นชินกับการนุ่งกระโปรง คงรู้สึกขัด ๆ เขิน ๆ นึกอยากจะเซย์โนกับชุดคลุมท้อง หรือยื้อเวลาใส่เสื้อผ้าปกติของตัวเองออกไปให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ใช่ม้า…
เรื่องอย่างนั้นทำได้ก็แค่คิดเท่านั้นแหละค่ะ เพราะพ้นจาก 3 เดือนแรกไปแล้วเสื้อผ้าแบบเดิม ๆ จะเริ่มคับอกคับใจ คับพุงกลม ๆ จนคุณอดรนทนไม่ได้ต้องเปลี่ยนชุดขยายไซส์ไปเอง ทางที่ดียิ้มรับและทำใจสนุกกับแฟชั่นรูปแบบใหม่ของชีวิต แล้วมาเลือกชุดสวยถูกใจด้วยหลักง่ายๆ แบบนี้กันค่ะ

• ต้องหลวมใส่สบาย ไม่คับและรัดเอวจนเกินไป และอย่าคิดพรางรูปร่างด้วยเสื้อผ้ารัดรูปเชียวค่ะ เพราะนอกจากจะดูไม่สวยแล้วยังเป็นอันตรายกับเจ้าตัวน้อยในท้องด้วย
• เดี๋ยวนี้เสื้อผ้าแม่ท้องไม่ได้มีแค่กระโปรงยาวตัวหลวม จับจีบ ติดลูกไม้เหมือนก่อนแล้ว ฉะนั้นไม่ต้องกังวลกับรูปแบบเสื้อผ้าคนท้อง อีกทั้งไม่ต้องเปลี่ยนบุคลิคการแต่งตัวของตัวเองและชุดที่ใส่ไม่จำเป็นต้องเป็นชุดคลุมท้อง แต่เป็นชุดอะไรก็ได้ที่ใส่แล้วคุณรู้สึกสบาย มั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง
• อย่าใจร้อนหอบซื้อทีเดียวเยอะ ๆ ตอนที่ท้องยังอ่อนอยู่
• ก่อนซื้ออย่าลืมคิดเผื่อไปด้วยว่า ท้องคุณยังต้องขยายมากกว่านี้อีกเยอะ ชุดที่ซื้อหรือตัดควรจะใส่ได้ไปจนคลอด
• ช่วงนี้ระบบเผาผลาญอาหารในร่างกายดีมาก จนกลายเป็นคนขี้ร้อน เหงื่อออกและหงุดหงิดง่ายกว้าก่อนเยอะ จึงควรเลือกเสื้อผ้าเนื้อบางเบาระบายอากาศได้ดี ไม่อับลม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผ้าฝ้าย หรือเส้นใยจากธรรมชาติและเลือกฝีมือการตัดเย็บที่ประณีตไม่มีตะเข็บคม แข็งหรือหนาเกินไป

ขอขอบคุณ : นิตยสารดวงใจพ่อแม่ ฉบับที่ 90 ปีที่ 8 เมษายน 2546

Possibly Related Posts: