การออกกำลังกายในน้ำนั้น ยังช่วยลดความเครียด และช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้ดี เพราะเมื่อร่างกายขยับในน้ำ ไม่ว่าจะเดินหรือว่ายน้ำ วันนี้ thai-mom จะมาบอกประโยชน์ของการออกกำลังกายในน้ำมาฝากทุกท่านค่ะ

 

ออกกําลังกายในน้ําสําหรับคนท้อง

ออกกําลังกายในน้ําสําหรับคนท้อง

 

ออกกำลังกายในน้ำดีไหม

ดี เพราะแรงพยุงของน้ำขณะเคลื่อนไหว จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้เป็นไปอย่างนุ่มนวลสม่ำเสมอเป็นผลดีต่อตัวคุณแม่เองและลูกในครรภ์ด้วย
แต่ในกรณีที่คุณแม่ต้องใช้บริการสระน้ำสาธารณะหรือสถานออกกำลังกายอาจทำให้เสียเวลา เกิดความเครียดกับการเดินทางนานนับหลายชั่วโมงทั้งไปและกลับ เพื่อออกกำลังกายในน้ำเพียง 30 นาที –1 ชม. ทั้งนี้จะคุ้มค่าหรือไม่คุณแม่ต้องนำมาขึ้นตาชั่งเอง ยกเว้นแต่คุณแม่โชคดีมีสระน้ำในบ้านหรืออยู่ใกล้บ้าน

ออกกําลังกายในน้ําสําหรับคนท้อง

ออกกําลังกายในน้ําสําหรับคนท้อง

หากคุณแม่สนใจการออกกำลังกายระหว่างการตั้งครรภ์อย่างจริงจัง เพื่อให้มีกำลังในการเบ่งคลอด และคลอดง่ายซึ่งเป็นแนวคิดที่ดีและถูกต้อง คุณแม่ควรศึกษาขั้นตอนของการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับพื้นฐานความสมบูรณ์ของร่างกาย และควรได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ได้รับความเห็นชอบจากแพทย์เสียก่อน และอาจเพิ่มเติมการออกกำลังกายในน้ำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะทำให้คุณแม่มีสุขภาพดี แข็งแรงคลอดง่าย สมดังความตั้งใจได้
แต่ทั้งหมดนี้อยางแนะนำให้อยู่ภายใต้การดูแลและแนะนำของครูฝึก เพื่อที่จะควบคุมท่าและจังหวะในการออกกำลังกาย ให้เหมาะกับพื้นฐานร่างกายของคุณแม่ซึ่งลักษณะสรีระและอายุครรภ์ที่แตกต่างกัน ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าจะเกิดประโยชน์อย่างที่คาดหวังกัน
คุณแม่คงเคยทราบบทเรียนราคาแพงที่คุณพ่อคุณแม่บางคู่ต้องเสียลูกไป เพราะนำลูกเล็กไปฝึกดำน้ำตามอย่างนั้นโฆษณาเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์และขาดครูฝึกที่ชำนาญหรือการดูแลที่ทั่วถึง

ขอบคุณข้อมูลจาก :

Possibly Related Posts: