ความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์มักเครียดกลัวท้องแล้วไม่สวย ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะคนท้องก็สามารถสวยโดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีได้ วันนี้ Thai-mom จะมาแนะนำสวยโดยไม่เป็นภัยมากฝากคุณแม่กันค่ะ

เข้าร้านเสริมสวยปลอดภัยไหม

เข้าร้านเสริมสวยปลอดภัยไหม

เข้าร้านเสริมสวยปลอดภัยไหม

คุณแม่บางคนจำเป็นต้องดูดีเพราะหน้าที่การงานหรือฐานะทางสังคม จึงคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวย อบตัวอบสมุนไพร ยิ่งเวลาตั้งครรภ์แล้วสวยน้อยลง ก็อยากที่จะเสริมสวยมากขึ้นแต่ก็ยังห่วงว่าจะมีอันตรายต่อลูกในครรภ์หรือไม่ เรื่องนี้หมอเข้าใจดี แต่เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยหมอขอแนะนำดังนี้

เข้าร้านเสริมสวยปลอดภัยไหม

เข้าร้านเสริมสวยปลอดภัยไหม

ในช่วง 3 เดือนแรก ไม่ควรใช้น้ำยาดัดผมโกรกผมเพราะน้ำยาที่ดูดซึมผ่านหนังศีรษะเข้าไป อาจมีอันตรายต่อลูกในช่วงที่กำลังสร้างอวัยวะต่างๆได้ ความจริงทรงผมสั้นซึ่งไม่ต้องดัดและแลดูทันสมัยนั้นเหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์มากเพราะคุณแม่มักจะขี้ร้อน เหงื่อออกง่าย ผมจะเปียกแฉะบ่อยซึ่งเป็นผลมาจากฮอร์โมนและการเผาผลาญอาหารที่เพิ่มขึ้นในร่างกายจากการเจริญเติบโตของลูกในครรภ์ เหงื่อออกง่ายโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน ทรงผมที่ดูแลและสระได้ด้วยตนเองจึงเหมาะที่สุด
หลีกเลี่ยงการอบตัวและอบสมุนไพรตลอดการตั้งครรภ์เพราะมีรายงานว่าอาจทำให้ลูกเกิดความพิการชนิดรุนแรง เช่น กะโหลกศีรษะพัฒนาไม่สมบูรณ์ได้ ซึ่งฟังดูน่ากลัวและไม่ควรเสี่ยง เพราะผลที่ได้ไม่คุ้มค่ากับความสวยชั่วคราวเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : 

Possibly Related Posts: