คุณแม่หลายๆ ท่านมักมีอาการเครียดระหว่างตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็นอาการหงุดหงิด อารมณ์เสีย วันนี้ ทาง thai-mom มีทางออกของอาการเหล่านี้มีฝากคุณแม่ทุกท่านกันค่ะ

ท้องแล้วเครียด

ท้องแล้วเครียด

การตั้งครรภ์แล้วเครียดส่งผลถึงลูกไหม

คุณแม่มีบางรายมักจะประสบปัญหา “ท้องแล้วเครียด” แล้วมักจะลงเอยด้วยคำว่าจะส่งผลถึงลูกไหม ?? เอาเป็นว่าลองคิดถึงเวลาเราอยู่ใกล้คนเครียด ช่างหงุดหงิด อารมณ์เสีย เรายังอยากหลบไปให้ไกล แล้วลูกในครรภ์ น่าเห็นใจไม่ใช้เล่นหากเขาจะต้องทนอยู่กับคุณแม่ที่เครียด ๆ ตั้ง 9 เดือน ซึ่งในที่สุดก็จะกลายเป็นเด็กเครียดและงอแง ร้องเก่ง เลี้ยงยากความเครียดของคุณแม่ มักเกิดจากความรู้สึกไม่พร้อมจะมีลูก คุณแม่บางคนอาจจะตั้งคำถามว่า แล้วจะเป็นคุณแม่ที่มีความพร้อมได้อย่างไรก็คงต้องกลับมาที่ ‘แผนครรภ์คุณภาพ’ อีกนั้นแหละคือคุณแม่ต้องมี ‘เวลา’ ที่สรรหาความสมบูรณ์ครบถ้วนของอาหาร การพักผ่อน และความสุขตลอด 9 เดือน ของชีวิตลูกในครรภ์ คุณแม่ยุคนิกส์หลายคนส่ายหน้า และตอบว่ายาก

ท้องแล้วเครียด

ท้องแล้วเครียด

ดังนั้น การจัดแบ่งเวลาให้สอดคล้องกับการทำงานและการเดินทางจึงเป็นสิ่งจำเป็น คุณพ่อจะมีบทบาทอย่างมากที่จะให้กำลังใจ และช่วยเหลือคุณแม่ ทั้งปัญหาภายในครอบครัวเอง (ถ้ามี) และภายในที่ทำงาน
คาถากันเครียด และคาถาคลายเครียด หากตั้งใจจะใช้ก็ไม่ยากเกินไปหรอกแค่ท่องว่า “ช่างเขาเถอะ” เพราะความเครียดเกือบร้อยทั้งร้อยเกิดจากความไม่พอใจในผู้คนรอบตัวหรือสิ่งแวดล้อม มีคุณแม่ถามว่า แล้วที่เครียดไปแล้วทำอย่างไร คำตอบคือ “ช่างมันเถอะ” เริ่มต้นใหม่ได้เลย หากเรามีความตั้งใจจริง ลูกในครรภ์คงไม่ว่าอะไรหรอก

Possibly Related Posts: