ตั้งท้องอย่างไรให้สนุกกับงาน

ตั้งท้องอย่างไรให้สนุกกับงาน

แม่ท้องสนุกกับงาน

เรื่องสนุกๆ ของแม่ท้องมีให้ทำอยู่เยอะมากแล้วแต่ว่าใครจะเลือกทำให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แล้วเรื่องสนุกๆ อะไรบ้างที่แม่ท้องก็สามารถทำได้ถึงแม้ว่าจะต้องออกไปทำงานนอกบ้านด้วย การต้องออกไปทำงานนอกบ้านทั้งที่ยังท้องอยู่ด้วยนั้นไม่ใช้อุปสรรคที่ผู้หญิงต้องกลัว หรือกังวลกันไป เพราะหากเราสนุกไปกับงานที่ทำ ก็จะทำให้ไม่เครียด ซึ่งจะเห็นได้จากผู้หญิงตั้งครรภ์หลายๆ คนที่เธอก็ยังสามารถทำงานไปด้วยพร้อมๆ กับตั้งท้องไปด้วย ซึ่งทุกอย่างก็ออกมาลงตัวไม่มีเรื่องให้ต้องสะดุด แถมการทำงานมากๆ ยังช่วยให้ลูกในท้องแข็งแรงอีกด้วย (กรณีที่ไม่มีอาการแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์)

ตั้งท้องอย่างไรให้สนุกกับงาน

ตั้งท้องอย่างไรให้สนุกกับงาน

ไม่ใช้เรื่องยากสำหรับคุณแม่ท้องที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านเพียงแต่คุณต้องมีความระมัดระวังให้มากขึ้นกว่าเดิม ในเรื่องของการทำงาน สภาพแวดล้อมของสถานที่ทำงาน ให้ตรวจตราสภาพแวดล้อมในที่ๆ คุณแม่ทำงานด้วย ว่าสะดวกและปลอดภัยกับตัวคุณแม่หรือเปล่า เช่นอากาศในห้องทำงานอับชื้นจนหายใจไม่สะดวกหรือเปล่า มีคนสูบบุหรี่ในห้องที่เราทำงานอยู่หรือเปล่า

ในช่วงที่ตั้งท้อง คุณแม่ที่ต้องทำงาน อาจต้องพบกับภาวะความกดดันและความเครียดจากการทำงาน แต่คุณแม่ก็ต้องแบ่งเรื่องงานออกจาดเรื่องส่วนตัว และแบ่งเวลาสำหรับตัวเองให้ดีเพื่อที่จะได้ไม่กระทบกระเทือนต่อลูกในท้อง เพราะความเครียดนอกจากจะทำให้คุณแม่ไม่สบายใจแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพทางร่างกาย เช่น ทำให้อ่อนล้า ปวดศีรษะ เบื่ออาหาร เป็นต้น การหยุดพักจากการทำงานชั่วคราว และออกไปเดินเล่น หรือฟังเพลงจะช่วยคลายความเครียดลงได้

 

ตั้งท้องอย่างไรให้สนุกกับงาน

ตั้งท้องอย่างไรให้สนุกกับงาน

เคล็ดลับ การทำงานให้สนุก

การเลือกเสื้อผ้าสำหรับส่วมใส่ไปทำงานก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณแม่ท้องสามารถทำให้เป็นเรื่องสนุกได้ เพราะปัจจุบันนี้มีเสื้อผ้าแฟชั่นให้เลือกซื้อส่วมใส่ไปทำงานได้แบบไม่ตกเทรนด์ แต่การเลือกเสื้อผ้าก็ต้องใส่ใจถึงลูกน้อย ในครรภ์ด้วย ควรจะเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สะบาย เลือกให้เหมาะกับช่วงอายุครรภ์ ไม่ใช้ท้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่คุณแม่ก็ยังใส่เสื้อผ้าไซส์เดิม ก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกอึกอัดไม่สบายตัว เวลาทำงานก็จะทำให้ทำได้ไม่เต็มที่ พลอยทำให้รู้สึกไม่สนุกกับ การทำงานไปด้วย ทางที่ดีเลือกแบบหลวมๆ สบายๆสวมใส่ แล้วได้ทั้งความสวย และความสุขไปพร้อมกันจะดีกว่า
ถึงจะอยู่ในที่ทำงานคุณแม่ที่ควรที่จะได้ลุกเดินไปมาบ้าง เพื่อที่จะได้เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนเท้า ที่สำคัญการลุกเดินออกจากโต๊ะทำงานยังช่วยให้คุณแม่ได้พักสายตายจากการจ้องคอมพิวเตอร์นานๆ เรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ คุณแม่จะต้องสวมใส่รองเท้าที่เหมาสมกับลักษณะเท้าเพื่อความปลอดภัยจากการลื่นล้ม ซึ่งรองเท้าที่ดีสำหรับคุณแม่ท้องควรเป็นรองเท้าที่ไม่มีส้น เพื่อป้องกันทั้งการลื่นล้ม การปวดหลังและเส้นเลือดขอด เลือกให้เหมาะกับรูปเท้า รองรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี

การนั่งทำงานนานๆ ทั้งวันอาจมีผลให้คุณแม่ปวดหลังได้ ฉะนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกเก้าอี้ให้เหมาะกับสรีระ เพื่อที่นั้งทำงานนานๆจะได้ไม่ปวดเมื่อยบริเวณช่วงหลังและก้น เก้าอี้สำหรับคนท้องผนักพิงควรมีความเอียงประมาณ 110-120 องศา และอาจจะเสริมหมอนหรือเบาะสำหรับพิงเพื่อจะได้นั่งให้ก้นชิดผนักพิงเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อหลังและกระดูกสันหลัง ทำงานน้อยลงทำให้ไม่ปวดหลัง

Possibly Related Posts: