การเปลี่ยนแปลงของอายุครรภ์ 5 เดือน

การเปลี่ยนแปลงของอายุครรภ์ 5 เดือน

การเปลี่ยนแปลงสีผิวหนัง

การ เปลี่ยนของสีผิวหนังในหญิงตั้งครรภ์ที่คล่ำขึ้น เป็นฝ้าและตกกระนั้นเกิดจากอิทธิพลของฮอร์โมนที่เพิ่มมากขึ้นในขณะตั้วครรภ์ ฮอร์โมนสีผิวนี้จะทำให้ผิวหนังหลายแห่งเข้มขึ้น เช่น บริเวณหัวนม และลานนม อาการเหล่านี้จะจางหายไปได้เองในระยะหลังคลอด

อาการแปลกๆ อื่นๆ ของผิวหนัง

สี แดงที่คุณเห็นบริเวณฝ่ามือนั้นเป็นอาการที่เกิดขึ้นจริง คุณไม่ได้คิดไปเองและไม่ได้เกิดเพราะน้ำยาล้างจานกัดมือเหมือนแม่บ้านทั่วไป ทั่กจะพบบ่อยๆอาการที่เกิดไม่ได้เป็นสิ่งผิดปกติ
อาการที่คุณเล่ามาเกิดขึ้นจากอิทธิพลของฮอรโมนเอสโตรเจน เป็นอาการที่เกิดขึ้นแล้วหายไป หรือย้ายที่เป็นไปเรื่อยๆ แต่ทั้งหมดจะหายไปได้เองในระยะหลังคลอด
สิ่งที่คุณพูดถึงนั้นคือ หูดธรรมดาที่เกิดได้บ่อยในหญิงตั้งครรภ์ และจะพบได้มากบริเวณผิวหนังที่มีรอยย่นหรือรอยพับ หูดของผิวหนังนี้จะพบได้ในระยะไตรมาสที่2และ3แล้วหายไป
ผดและผื่นของผิวหนังจากอากาศร้อน สามารถเกิดได้กับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในหญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากมีการเพิ่มของสารชนิดหนึ่งในร่างกายที่ต่อมเหงื่อบริเวณผิวหนัง ซึ่งจะทำปฎิกิริยาต่อความร้อน เพื่อการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ การอาบน้ำเย็นและแป้งชโลมตัวจะช่วยลดปัญหาผืนและอาการคันได้บ้าง

ปํญหาในช่องปาก

ภาวะ การตั้งครรภ์มีผบกระทบต่ออวัยวะทุกส่วนของร่างกาย ปากและฟันเช่นกันเหงือกของผู้หญิงตั้งครรภ์จะมีภาวะบวมพองเช่นเดียวกับเยื่อ บุอื่น ๆของร่างกายทั้งนี้เกิดจากอิทธิพลของฮอร์โมนของการตั้งครรภ์อย่างนั้นเอง และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้มีเลือดออกในเวลาแปรงฟัน จึงควรใช้แปรงสีฟันที่มีขนอ่อนนุ่มและแปรงฟันด้วยความนุ่มนวล

การเดินทาง

การ เดินทางไกลในระยะไตรมาส 2 เป็นสิ่งกระทำให้เพราะนับว่าเป็นระยะที่ปลอดภัยที่สุดของการตั้งครรภ์ ขอให้คุณใช้โอกาสพักผ่อนกับสามีด้วยความสุข เพราะครั้งนี้เป็นโอกาสเดียวที่คุณจะได้เดินทางไป 2 คน นับจากนี้ไปคุณจะมีบุคคลที่ 3 ร่วมในขบวนพักร้อนของคุณเสมอ

ปํญหาเกี่ยวกับสายตา

คุณ ไม่ได้คิดไปเอง หญิงตั้งครรภ์จะมีการเปลี่ยนแปลงของการมองเห็น เนื่องจากตาก็เป็นอวัยวะที่ถูกกระทบจากฮอร์โมนของการตั้งครรภ์ ทำให้มีการคั่งของน้ำในลูกตาเพิ่มขึ้น อาการเหล่านี้จะเป็นชั่วคราวในขณะตั้งครรภ์เท่านั้น ภายหลังจากคลอดคุณจะชัดเหมือนเดิม

อิทธิพลของสิ่งแวดล้อมภายนอกกับทารกในครรภ์

เป็น สิ่งที่ได้รับความสนใจมาก และเป็นข้อถกเถียงกันในหมู่วิทยาศาสตร์ว่าเป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด ที่เริ่มฝึกหัดนิสัยต่างๆของทารกตั้งแต่อยู่ในครรภ์และสามารถกระทำได้จริง หรือไม่

Possibly Related Posts: